Noscript support

Bật mí ý nghĩa số điện thoại của bạn

Cuộc đời con người luôn gắn liền với những con số nhất định. Vì thế, từ ngàn năm nay con người đã đúc kết ra những quan niệm về văn hóa phi vật thể và văn hóa vật thể, bằng chứng là những kiệt tác, công trình kiến trúc, những sản phẩm,… gắn liền với những con số. Số điện thoại cũng vây, nó cũng làm một dãy số được sắp xếp ngẫu nhiên, tạo thành một ý nghĩa nhất định. Bài viết bên dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa số điện thoại của bạn.
Những con số đi liền với vận mệnh
Trong thuyết ngũ hành thì mỗi mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì sẽ có sự tương sinh với một vài con số và cũng tương khắc với nhau. Những con số gắn liền với mỗi mệnh sau:
  • Người mệnh Kim: hợp với các số 6, 7, 8
  • Người mệnh Mộc: hợp với các số 1, 3, 4
  • Người mệnh Thủy: hợp với các số 6, 1
  • Người mệnh Hỏa: hợp với các số 9, 0
  • Người mệnh Thổ: hợp với các số 2, 5, 8, 9
Theo phong thủy các con số từ 0 đến 9 sẽ có ý nghĩa khác nhau và cách đọc khác nhau như:
Số 1: (Sinh) là căn bản của mọi sự biến hóa, là con số khởi đầu, luôn đem lại những điều mới mẻ, tốt đẹp, đem tới 1 sinh linh mới, 1 sức sống mới cho mọi người.
Số 2: Tượng trưng là một cặp, một đôi, một con số hạnh phúc (song hỷ). Sự cân bằng âm dương kết hợp tạo thành thái lưu hay là nguồn gốc của vạn vật.
Số 3: (Tài) Con số 3 thì có nhiều quan niệm khác nhau, người xưa thường dùng các trạng thái, hình thể gắn với con số 3 như: Tam bảo (Phật – Pháp – Tăng), Tam giới (Dục giới, Sắc giới và Vô sắc giới), Tam thời (Quá khứ – Hiện tại – Vị lai), Tam vô lậu học (Giới – Định – Tuệ), Tam đa (Đa phúc, Đa lộc, Đa thọ), Tam tài (Thiên, Địa, Nhân);
Số 4: Là sự hình thành của hai đôi. Hai cặp chắc hẳn phải tốt lành, thuận lợi nhưng trong cách phát âm tiếng Trung Quốc nó giống như chữ “tử” (chết). Vì thế sự kết hợp này không được tốt đẹp lắm.
Số 5: Có ý nghĩa huyền bí xuất phát từ học thuyết Ngũ Hành. Mọi sự việc đều bắt đầu từ 5 yếu tố. Trời đất có ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) – Người quân từ có ngũ đức (Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín),…
Số 6:Là gấp đôi của số ba và như thế là điềm lành, thuận lợi. Số 6 theo người Trung Hoa thì sẽ đem tới thuận lợi về tiền bạc và vận may cho người dùng nó.
Số 7: Theo đạo Phật số 7 có ý nghĩa là quyền năng mạnh nhất của mặt trời. Con số 7 còn tượng trưng cho sự thành tựu sinh hóa cả vũ trụ không gian là đông,tây, nam, bắc; thời gian là quá khứ, hiện tại, tương lai.
Số 8: Cũng là con số có nhiều sự quan hệ tôn giáo, là tám điều bất tử trong đạo Lão và bát chánh trong Phật giáo. Số 8 có hai nét đều từ trên xuống giống kèn loe ra, giống như cuộc đời mỗi con người, càng ngày càng làm ăn phát đạt.
Số 9: Từ xưa số 9 luôn được coi như là biểu trưng của sự quyền uy và sức mạnh: Ngai vua thường đặt trên 9 bậc, vua chúa thường cho đúc cửu đỉnh (9 cái đỉnh) để minh họa cho quyền lực của mình.
Dãy số điện thoại nào cũng dựa vào ý nghĩa của từng con số mà người ta có thể luận ra cuộc đời của từng người. Chẳng hạn như người Việt luôn ưa thích con số 78 vì mang ý nghĩa là Ông Địa, nhưng đối người Trung Quốc lại mang ý nghĩa không đẹp bởi khi đọc sẽ là “thất bát” mang lại điều xấu với người làm ăn, kinh doanh, buôn bán. Mong rằng với những chia sẻ trên các bạn có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa số điện thoại của bạn nhé!
>> Xem thêm: Bật mí cách chọn đuôi số điện thoại đẹp cho 12 con giáp

Tin liên quan


.