Noscript support

Các bước cần thiết để bạn có thể mua sim số đẹp đúng như ý muốn

Với tình trạng thị trường mua bán sim số loạn như hiện nay nhiều người dùng điện thoại di động không khỏi băn khoăn làm thế nào để mua sim số đẹp cho điện thoại một cách an toàn. Bài viết bên dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn một vài bước cần thiết để có thể mua sim số đẹp an toàn.
Với sim mới:
1. Tìm cửa hàng, cá nhân bán sim.
2. Liên lạc người bán, thống nhất giá cả.
3. Nhận sim.
4. Kiểm tra sim còn mới 100% hay đã đăng ký bằng cách dùng chính sim đó thực hiện cuộc gọi và dùng sim khác gọi vào. Trên nguyên tắc nếu là sim mới, mạng di động sẽ chặn 1 hoặc 2 chiều sim đó.
5. Yêu cầu người bán đăng ký thông tin chủ thuê bao cho mình hoặc đi cùng người bán mang chứng minh thư lên hãng di động trình và đăng ký. Thông thường, nếu có đủ điều kiện, bạn nên chuyển số sim đẹp mình mới mua sang thuê bao trả sau để đảm bảo quyền sở hữu trong mọi trường hợp.
6. Gọi lên tổng đài kiểm tra thông tin đăng ký của chủ thuê bao, nếu tổng đài không đọc vì phải bảo mật, bạn có thể đề nghị là bạn đọc thông tin cá nhân mà người bán cung cấp, nhân viên tổng đài chỉ cần trả lời có hoặc không. Thông thường các nhân viên ít khi từ chối đề nghị này.
7. Truy cập website của nhà cung cấp dịch vụ di động đăng ký 1 tài khoản cho số di động của bạn để hưởng các dịch vụ tiện ích và tiện cho bạn theo dõi thông tin thuê bao mình dùng: thông báo cuộc gọi nhỡ, nhắn tin miễn phí, nhạc chuông. Việc làm này sẽ rất hữu ích khi trong trường hợp người dùng mất số và không nhớ thông tin các cuộc gọi đi gọi đến.
Với sim cũ:
Mua sim số đẹp cũ thường xảy ra hai trường hợp. Nếu mua sim đã sử dụng trước khi có luật đăng ký thông tin thuê bao, người dùng mua về chỉ cần mang chứng minh thư lên đại lý di động là đăng ký được. Đối với những đầu số sim mới, người mua cần chú ý những bước sau:
- Hỏi người bán là sim đã được đăng ký chưa, và cần đổi tên chủ thuê bao thành tên của mình. Cả 2 người là người đứng tên và người chủ mới phải cùng mang chứng minh nhân dân tới các đại lý di động để làm thủ tục chuyển đổi.
Nhìn chung tất cả các hình thức lừa đảo – chiếm đoạt sim số đều chỉ là những mẹo vặt nhắm vào thông tin về cuộc gọi của người dùng. Bất kỳ ai sử dụng điện thoại di động, dù là số xấu hay đẹp cũng đều nên đăng ký đầy đủ thông tin cá nhân thuê bao. Chỉ cần người sử dụng chú ý đăng ký đầy đủ thông tin cá nhân với chiếc sim của mình thì sẽ chẳng bao giờ phải lo nghĩ có kẻ khác chiếm đoạt sim của mình. Mong rằng với những chia sẻ bên trên, các bạn có thể tự tìm mua sim số đẹp thật an toàn nhé!
 >> Xem thêm: Sim tứ quý 8 với và những ý nghĩa độc đáo mang lại sự may mắn

Tin liên quan


.